SEO là gì ?

0963 64 2426     tkeweblongan@gmail.comKết nối        

Image

Ngày đăng: 27/06/2022 Đã xem: 454

SEO là gì ?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là thực hành để có được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến một trang web từ bảng xếp hạng không phải trả tiền của công cụ tìm kiếm. Các nhiệm vụ phổ biến liên quan đến SEO bao gồm tạo nội dung chất lượng cao, tối ưu hóa nội dung xung quanh các từ khóa cụ thể và xây dựng liên kết ngược.

Có thể bạn quan tâm


SEO là gì?
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là thực hành để có được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến một trang web từ bảng xếp hạng không phải trả tiền của công cụ tìm kiếm. Các nhiệm vụ phổ biến liên quan đến SEO bao gồm tạo nội dung chất lượng cao, tối ưu hóa nội dung xung quanh các từ khóa cụ thể và xây dựng liên kết ngược.

Nói cách khác:

SEO là tất cả về việc cải thiện thứ hạng của trang web trong phần không phải trả tiền (không phải trả tiền) của kết quả tìm kiếm.

Lợi ích chính của việc xếp hạng cho một từ khóa cụ thể là bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập “miễn phí” vào trang web của mình, tháng này qua tháng khác.

 

 

Cách công cụ tìm kiếm hoạt động
Bây giờ đã đến lúc tìm hiểu cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm như Google.

Khi bạn tìm kiếm thứ gì đó trong Google (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác), một thuật toán sẽ hoạt động theo thời gian thực để mang lại cho bạn kết quả mà công cụ tìm kiếm đó coi là "tốt nhất".

Robot quét nhiều trang web
Cụ thể, Google quét chỉ mục của "hàng trăm tỷ" trang để tìm một tập hợp kết quả sẽ trả lời tốt nhất cho tìm kiếm của bạn.

Làm cách nào để Google xác định kết quả "tốt nhất"?

Mặc dù Google không công khai hoạt động bên trong của thuật toán của mình, dựa trên các bằng sáng chế và tuyên bố đã nộp từ Google, chúng tôi biết rằng các trang web và trang web được xếp hạng dựa trên:

Mức độ liên quan

Nếu bạn tìm kiếm “công thức làm bánh quy sô cô la chip”, bạn sẽ không muốn xem các trang web về lốp xe tải.

Đó là lý do tại sao Google luôn tìm kiếm các trang có liên quan chặt chẽ đến từ khóa của bạn.

Tuy nhiên, Google không chỉ xếp hạng “các trang có liên quan nhất ở trên cùng”. Đó là bởi vì có hàng nghìn (hoặc thậm chí hàng triệu) trang có liên quan cho mọi cụm từ tìm kiếm.

Ví dụ: từ khóa “công thức làm bánh quy” mang lại 349 triệu kết quả trên Google:

"công thức làm bánh quy" - SERPs
Vì vậy, để sắp xếp các kết quả theo thứ tự làm bong bóng tốt nhất lên đầu, họ dựa vào ba yếu tố khác trong thuật toán của họ:

Thẩm quyền

Đúng như âm thanh của nó: đó là cách Google xác định xem nội dung có chính xác và đáng tin cậy hay không.

Câu hỏi đặt ra là: làm cách nào Google biết một trang có thẩm quyền hay không?

Họ xem xét số lượng các trang khác liên kết đến trang đó:

Thẩm quyền được đánh giá bởi số lượng trang được liên kết
(Liên kết từ các trang khác được gọi là "liên kết ngược".)

Nói chung, một trang càng có nhiều liên kết thì nó sẽ xếp hạng càng cao:

Nhiều liên kết ngược hơn - Xếp hạng cao hơn
(Trên thực tế, khả năng đo lường thẩm quyền của Google thông qua các liên kết là yếu tố tách biệt Google với các công cụ tìm kiếm, như Yahoo, đã ra đời trước đó.)

 

 

Cách thức hoạt động của SEO
SEO hoạt động bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm mà bạn muốn xếp hạng, cho dù đó là Google, Bing, Amazon hay YouTube.

Cụ thể, công việc của bạn là đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm xem trang web của bạn là kết quả tổng thể tốt nhất cho tìm kiếm của một người.

Cách họ xác định kết quả "tốt nhất" dựa trên một thuật toán có tính đến thẩm quyền, mức độ liên quan đến truy vấn đó, tốc độ tải và hơn thế nữa.

(Ví dụ: Google có hơn 200 yếu tố xếp hạng trong thuật toán của họ.)

Trong hầu hết các trường hợp, khi mọi người nghĩ "tối ưu hóa công cụ tìm kiếm", họ nghĩ "Google SEO". Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa trang web của bạn cho Google trong hướng dẫn này.

  MENU