Có nên chạy Google Ads lúc đang SEO website không

0963 64 2426     tkeweblongan@gmail.comKết nối        

Image

Ngày đăng: 22/01/2024 Đã xem: 148

Có nên chạy Google Ads lúc đang SEO website không

Trong quá trình SEO website lên top Google, điều Khách hàng quan tâm là có nên chạy đồng thời Google Adwords trong suốt quá trình SEO website lên top Google tại Long An không ? Trong bài viết này hãy cùng với thietkeweblongan.com tìm hiểu cụ thể hơn để trả lời câu hỏi trên nhé!!!

Có thể bạn quan tâm


Có hay không nên chạy Google Ads lúc đang SEO website còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mục tiêu, ngân sách, thời gian và tình trạng cụ thể của website bạn. Dưới đây là một số phân tích giúp bạn đưa ra quyết định:

Trên thực tế, việc bỏ tiền chạy quảng cáo Google Adwords và việc bỏ tiền vào việc SEO website lên top Google có quan hệ hỗ trợ lẫn nhau. Điều đầu tiên, chúng ta cần nhìn nhận rằng cả 2 hình thức trên đều dẫn đến việc thúc đẩy marketing cho website, tăng lưu lượng truy cập tự nhiên lẫn trả phí cho website, đồng nghĩa giúp cho thứ hạng website được tăng cao trên bảng xếp hạng Google Ranking.

 

 

+ Ưu điểm của việc chạy Google Ads:

  • Tính hiệu quả rất nhanh trong việc đưa ngay website lên top Google, nhất là các website mới lập, cần rất nhiều thời gian để người dùng biết đến thì việc gia tăng lượt truy cập trong thời gian ngắn rất cần có dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords.
  • Hỗ trợ cho SEO trong việc thúc đẩy hành vi người dùng, gia tăng lượt truy cập cũng như thu thập được các thông tin để lựa chọn từ khoá phù hợp.
  • Thúc đẩy nhận diện thương hiệu online: google có hệ thống quảng cáo GDN – Google Display Network nên quảng cáo ở rất nhiều nơi trên hệ thống quảng cáo của Google như Youtube, Google Search, Google Blogspot, Google Adsense… từ đó đẩy thương hiệu của bạn được phân bổ trên nhiều kênh, giúp gia tăng nhận diện thương hiệu nhanh chóng.
  • Thực hiện các chiến dịch quảng cáo ngắn hạn. Điều này rất hữu dụng trong các chương trình khuyến mãi ngắn hạn, chương trình bán hàng theo mùa, bán hàng theo dự án. Hãy tưởng tượng việc SEO từ khoá lên top Google quá lâu, khi đó sản phẩm hay dự án đó lại yêu cầu bán hàng trong thời gian ngắn và chuyển sang sản phẩm hay dự án, nhất là sản phẩm dự án bất động sản cần bán nhanh, thì việc sử dụng Google Ads là tất yếu.

Tuy nhiên, mặt trái lớn nhất mà việc chúng ta chi tiền chạy Google Ads chính là tính chi phí. Chi phí bỏ tiền chạy Google Ads rất lớn, và lượt trả tiền tính theo lượt click vào quảng cáo đó, gọi là PPC – Pay Per Click.

Ngân sách chúng ta chi ít thì việc quảng cáo kết thúc sớm sẽ xảy ra, đồng nghĩa chúng ta phải đổ tiền vào nếu muốn tiếp tục chạy tiếp quảng cáo trên Google.

 

Nhìn chung, việc chạy Google Ads mang tính ngắn hạn, về lâu dài cần phải tập trung vào việc đẩy SEO website lên top google. Các khách hàng nhìn thấy mục được Quảng cáo, Được Tài trợ họ sẽ không thích click vào, vì tâm lý của người tìm kiếm là không thích mình trở thành nạn nhân của việc Bị quảng cáo.

Như vậy, chúng ta có thể đi đến kết luận 1 điều rằng sự ảnh hưởng của Google Ads đến kết quả SEO là có xảy ra và có sự hỗ trợ đắc lực cho SEO. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định rõ khi nào chạy GG Ads và khi nào làm SEO website, và việc chi tiền cho Google Ads trong thời gian hạn định bao lâu là đạt thì cần lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia về SEO và Google Ads của thietkeweblongan.com hay các đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo khác trên địa bàn Long An nhé./.

  MENU