11 công cụ tốt nhất để kiểm tra tình trạng trang web - Phần 1

0963 64 2426     tkeweblongan@gmail.comKết nối        

Image

Ngày đăng: 27/06/2022 Đã xem: 649

11 công cụ tốt nhất để kiểm tra tình trạng trang web - Phần 1

Sự ổn định của trang web cũng rất quan trọng đối với các blogger, bởi vì các công cụ tìm kiếm khác nhau đánh giá nó trong quá trình xếp hạng. Do đó, để tăng phạm vi tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi, bạn cần theo dõi thời gian hoạt động của mình. Bạn muốn biết về những cách tốt nhất để làm điều đó?

Có thể bạn quan tâm


Độ tin cậy và tính nhất quán là yếu tố sống còn đối với các doanh nghiệp trực tuyến. Thống kê cho thấy chi phí trung bình cho thời gian ngừng hoạt động của mạng có thể lên đến $ 5,600 mỗi phút. Nếu không có các biện pháp giám sát thích hợp, các trang web sẽ trải qua khoảng 3 giờ ngừng hoạt động ngoài kế hoạch mỗi tháng.

Sự ổn định của trang web cũng rất quan trọng đối với các blogger, bởi vì các công cụ tìm kiếm khác nhau đánh giá nó trong quá trình xếp hạng. Do đó, để tăng phạm vi tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi, bạn cần theo dõi thời gian hoạt động của mình. Bạn muốn biết về những cách tốt nhất để làm điều đó?

Dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu cách thực hiện kiểm tra tính khả dụng của trang web khi đang di chuyển. Đừng lo lắng về sự phức tạp. Chúng tôi hứa rằng bạn không cần phải là một chuyên gia công nghệ để làm theo các mẹo của chúng tôi.

Các cách tốt nhất để kiểm tra nếu một trang web bị lỗi
Thỉnh thoảng, tất cả chúng ta đều gặp phải một cổng không tải. Ngay lập tức, một câu hỏi xuất hiện trong đầu bạn: "Trang web này bị sập hay tôi bị mất kết nối Internet?" Bạn thử truy cập vào các trang web khác, và tất cả chúng dường như hoạt động tốt. Điều gì có vẻ là một vấn đề?

Đây là một ví dụ khác. Hãy tưởng tượng rằng một trong những dịch vụ trực tuyến mà bạn thường xuyên sử dụng đột ngột ngừng hoạt động. Bạn nghĩ rằng đó chỉ là ngoại tuyến tạm thời và ngày mai mọi thứ sẽ ổn. Tuy nhiên, ngày mai đến và trang web vẫn không tải.

Cách tốt nhất để tìm ra nguyên nhân của những vấn đề này là gì?

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng có nhiều cách để kiểm tra trạng thái của bất kỳ trang web nào. Chúng tôi sẽ cho bạn biết về từng phương pháp: từ các phương pháp cổ điển đến sử dụng các công cụ chuyên dụng như trình kiểm tra trang web. Hãy đi sâu vào!

Khái niệm cơ bản
Nhiều người thích bỏ qua các thước đo độ phân giải tiêu chuẩn và chuyển thẳng sang các thước đo phức tạp hơn. Chúng tôi khuyên bạn không nên vội vàng và thay vào đó hãy cố gắng làm những điều sau:

Thử truy cập các trang khác Facebook hoặc YouTube từ chối tải? Đối với người mới bắt đầu, hãy thử truy cập các miền khác để kiểm tra xem bạn có quyền truy cập vào Web hay không.

 

Thiết kế website giá rẻ


Kiểm tra kết nối Internet Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng một tỷ lệ phần trăm đáng kể các sự cố kết nối là do tình cờ rút dây. Do đó, bạn nên xem máy chủ (hoặc bộ định tuyến) của mình có được kết nối chính xác hay không.
Kết nối từ các trình duyệt, thiết bị và mạng khác Bạn đã kết nối lại tất cả các dây và khởi động lại bộ định tuyến nhưng trang web của bạn vẫn không tải? Sau đó, hãy thử sử dụng các trình duyệt khác để kết nối. Cũng không hoạt động? Cố gắng truy cập URL từ thiết bị di động của bạn. Nếu không có gì hữu ích - hãy chuyển sang mạng Wi-Fi khác và lặp lại.
Sử dụng VPN Đôi khi, chủ sở hữu hạn chế quyền truy cập vào cổng của họ đối với các nhà cung cấp hoặc khu vực cụ thể. Bạn muốn xác minh rằng một trang web không chặn bạn? Sau đó, hãy thử sử dụng một máy chủ VPN khác (tốt nhất là từ một quốc gia khác).
Tắt tiện ích Mở rộng là biện pháp cuối cùng, bạn có thể tạm thời tắt tiện ích mở rộng của trình duyệt. Hãy thử truy cập một trang web được đề cập mà không có trình chặn quảng cáo, và kết quả có thể khiến bạn ngạc nhiên.
Lệnh (Thiết bị đầu cuối)
Có một cách cũ đã được chứng minh để kiểm tra trạng thái trang web và đánh giá ping của bạn bằng các dòng lệnh.

Đối với Windows, bạn phải mở Command Prompt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn nút “Windows” và nhập “cmd”. Sau đó, nhập “ping” và thêm URL của trang web bạn muốn kiểm tra.
Trên Mac OS, nhập “Network Utility” vào Spotlight để tìm công cụ Ping. Chỉ cần nhập địa chỉ IP hoặc liên kết trang web bạn muốn kiểm tra và nhấn “Enter”.
Nếu bạn là người dùng Linux, hãy nhấn các nút “Ctlr” + “Alt” + “T” trên bàn phím của bạn. Từ đây trở đi, quá trình này giống với quy trình trong Windows.
Bạn sẽ thấy kết quả sau chưa đầy một phút. Nếu trang web của bạn ngoại tuyến, bạn sẽ thấy lỗi với thông báo "yêu cầu đã hết thời gian chờ".

Công cụ kiểm tra trang web
Bạn nên làm gì để đảm bảo rằng một trang web có thể truy cập được từ mọi nơi trên thế giới? Chúng tôi có một giải pháp hiệu quả và đơn giản cho bạn.

Với các công cụ kiểm tra trạng thái trang web, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tính khả dụng của bất kỳ cổng thông tin nào có máy chủ từ khắp nơi trên thế giới. Bằng cách đó, bạn cũng có thể tìm hiểu xem quyền truy cập vào một trang web cụ thể có bị chặn ở quốc gia của bạn hay không.

Nếu bạn muốn tối đa hóa phạm vi tiếp cận và thời gian hoạt động của nền tảng - bạn nên sử dụng các công cụ giám sát web. Họ cung cấp thông tin chuyên sâu về hiệu suất trang web của bạn và thông báo cho bạn trong trường hợp trang web gặp sự cố kết nối.

Nghe có vẻ thú vị? Sau đó tiếp tục đọc.

 


Còn tiếp

  MENU