Phân biệt tìm kiếm tự nhiên và tìm kiếm trả phí

0963 64 2426     tkeweblongan@gmail.comKết nối        

Image

Ngày đăng: 27/06/2022 Đã xem: 416

Phân biệt tìm kiếm tự nhiên và tìm kiếm trả phí

Quảng cáo trả tiền hoàn toàn độc lập với danh sách không phải trả tiền. Các nhà quảng cáo trong phần kết quả có trả tiền được "xếp hạng" theo số tiền họ sẵn sàng trả cho một khách truy cập từ một nhóm kết quả tìm kiếm cụ thể

Có thể bạn quan tâm


Kết quả không phải trả tiền so với kết quả có trả tiền

Các trang kết quả của công cụ tìm kiếm được tách thành hai phần riêng biệt: kết quả không phải trả tiền và kết quả có trả tiền.

Kết quả không phải trả tiền so với kết quả có trả tiền.

 Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền

Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền (đôi khi được gọi là kết quả "tự nhiên") là kết quả tự nhiên được xếp hạng 100% dựa trên thành tích.

Nói cách khác, không có cách nào trả tiền cho Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Công cụ tìm kiếm xếp hạng các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền dựa trên hàng trăm yếu tố xếp hạng khác nhau. Nhưng nói chung, các kết quả không phải trả tiền được Google coi là các trang web tương đối, đáng tin cậy và có thẩm quyền nhất về chủ đề này.

Kết quả hữu cơ có chất lượng cao hơn
Tôi có thêm chi tiết về cách hoạt động của thuật toán công cụ tìm kiếm sau này. Nhưng hiện tại, điều quan trọng cần ghi nhớ là:

Khi chúng ta nói về "SEO", chúng ta đang nói về việc xếp hạng trang web của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Kết quả trả tiền

Kết quả tìm kiếm có trả tiền là những quảng cáo xuất hiện trên đầu hoặc bên dưới kết quả không phải trả tiền.

Kết quả trả tiền được xếp hạng theo số tiền đã trả
Quảng cáo trả tiền hoàn toàn độc lập với danh sách không phải trả tiền. Các nhà quảng cáo trong phần kết quả có trả tiền được "xếp hạng" theo số tiền họ sẵn sàng trả cho một khách truy cập từ một nhóm kết quả tìm kiếm cụ thể.

 

 

Tại sao SEO lại quan trọng?
Tóm lại: tìm kiếm là một nguồn lưu lượng LỚN.

Trên thực tế, đây là bảng phân tích về nơi bắt nguồn phần lớn lưu lượng truy cập trang web:

Liên kết giới thiệu dữ liệu lưu lượng truy cập
Như bạn thấy, hơn 60% lưu lượng truy cập trên web đến từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo và YouTube. Nói chung, tìm kiếm chiếm lưu lượng truy cập nhiều hơn 10 lần so với mạng xã hội.

Hãy minh họa tầm quan trọng của SEO bằng một ví dụ…

Giả sử bạn điều hành một công ty cung cấp đồ dùng dự tiệc. Theo Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, 110.000 người tìm kiếm "nguồn cung cấp cho bữa tiệc" mỗi tháng.

Số lượng tìm kiếm
Xét rằng kết quả đầu tiên trong Google nhận được khoảng 20% ​​tổng số nhấp chuột, tức là 22.000 khách truy cập vào trang web của bạn mỗi tháng nếu bạn xuất hiện ở trên cùng.

Số lần nhấp chuột
Nhưng hãy định lượng điều đó - những khách truy cập đó đáng giá bao nhiêu?

Nhà quảng cáo trung bình cho cụm từ tìm kiếm đó chi khoảng 1 đô la cho mỗi nhấp chuột. Có nghĩa là lưu lượng truy cập web của 22.000 người truy cập có giá trị khoảng 22.000 đô la một tháng.

Giá trị mỗi nhấp chuột là bao nhiêu
Và đó chỉ là cho cụm từ tìm kiếm đó. Nếu trang web của bạn thân thiện với SEO, thì bạn có thể xếp hạng cho hàng trăm (và đôi khi hàng nghìn) từ khóa khác nhau.

Trong các ngành khác, như bất động sản hoặc bảo hiểm, giá trị của lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm cao hơn đáng kể.

Ví dụ: các nhà quảng cáo đang trả hơn $ 45 cho mỗi lần nhấp vào cụm từ tìm kiếm “báo giá bảo hiểm ô tô”.

Giá trị lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm giữa các ngành

 

 

Khách hàng và Từ khóa
Trước khi bạn bắt đầu đi sâu vào sự phức tạp của thẻ tiêu đề và HTML, điều quan trọng là không được bỏ qua một bước quan trọng:

Nghiên cứu khách hàng và từ khóa.

Đây là nơi bạn tìm ra những gì khách hàng của bạn tìm kiếm… và các từ và cụm từ chính xác mà họ sử dụng để tìm kiếm. Bằng cách đó, bạn có thể xếp hạng trang web của mình cho những thứ mà khách hàng của bạn tìm kiếm hàng ngày.

Nghe hay đấy? Dưới đây là chính xác cách thực hiện.

Nghiên cứu khách hàng

Nếu bạn đã điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, bạn có thể biết rõ về khách hàng mục tiêu của bạn trông như thế nào.

(Còn được gọi là “Tư cách khách hàng”.)

Đây là một ví dụ:

Nhân vật bóng rổ
Loại nghiên cứu khách hàng này không chỉ giúp bạn tạo ra sản phẩm mà mọi người muốn. Nó cũng là một phần siêu quan trọng của SEO và tiếp thị nội dung.

Tôi sẽ giải thích…

Để thành công với SEO, bạn cần tạo nội dung xoay quanh các chủ đề mà khách hàng của bạn tìm kiếm.

Và trừ khi bạn biết khách hàng của mình là ai, nếu không thì hầu như không thể hiểu được các loại nội dung mà họ tìm kiếm (sẽ tìm hiểu thêm ở phần sau).

Cách tốt nhất để đào sâu về khách hàng mục tiêu của bạn? Công cụ Make My Persona của HubSpot.

Tạo công cụ Persona của tôi
Công cụ tiện lợi này giúp bạn tạo tính cách khách hàng theo từng bước. Vào cuối quá trình, bạn sẽ có một hình đại diện chi tiết mà bạn có thể tham khảo nhiều lần.

  MENU