Màu sắc phong thủy trong thiết kế

0963 64 2426     tkeweblongan@gmail.comKết nối        

Image

Ngày đăng: 06/07/2022 Đã xem: 615

Màu sắc phong thủy trong thiết kế

Là một quốc gia thuộc vùng Đông Nam Á, chịu ảnh hưởng mạnh của văn hóa Trung Hoa, phong thủy được xem là yếu tố có ảnh hưởng đến đời sống của người Việt chúng ta. Trong hoạt động xây dựng cũng như trong thiết kế kiến trúc, phong thủy Fengshui rất được nhiều người quan tâm.

Có thể bạn quan tâm


Là một quốc gia thuộc vùng Đông Nam Á, chịu ảnh hưởng mạnh của văn hóa Trung Hoa, phong thủy được xem là yếu tố có ảnh hưởng đến đời sống của người Việt chúng ta. Trong hoạt động xây dựng cũng như trong thiết kế kiến trúc, phong thủy Fengshui rất được nhiều người quan tâm.

Trong phong thủy, mỗi màu sắc đều mang một ý nghĩa riêng, có tác động riêng đối với mỗi con người ở mọi hoàn cảnh và lứa tuổi.  Dưới đây, thiết kế sáng tạo xin giới thiệu các thông tin cơ bản về màu sắc trong phong thủy với độc giả.

Màu đỏ

Màu đỏ trong phong thủy: màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh,  sự tâm huyết,  nhiệt huyết,  và cả sự hi sinh. Màu đỏ còn là màu của tình yêu của khát vọng, đồng thời thể hiện niềm tin của con người về cuộc sống, về tương lai tươi sáng.

Trong văn hóa của Phương Đông,  màu đỏ còn là màu tượng trưng cho sự may mắn.  Trong các lễ hội, đám cưới, Tết Đến Xuân Về,  các câu đối thường được sử dụng màu đỏ mạng đến sự may mắn cho gia chủ cả năm.

Màu cam

Trong phong thủy, màu cam mang năng lượng gắn kết, góp phần thúc đẩy các mối quan hệ của cuộc sống quanh ta.  Khi kết hợp giữa màu cam và màu đỏ,  chúng ta thường nói đến cảm giác tươi vui sôi động.

Nếu bạn là một người thích sự sáng tạo nổi bật và quyến rũ, màu cam thường được sử dụng nhiều hơn.  Các quán ăn nhà hàng, cửa hàng thức uống đều có sử dụng màu cam trong bảng hiệu của họ.

Màu vàng

Màu vàng mang ý nghĩa ấm áp, tươi vui.  Màu vàng cũng là màu được vua chúa Phương Đông yêu thích.  Tuy nhiên nếu thiết kế sử dụng quá nhiều màu vàng sẽ khiến chúng ta bị hoa mắt,  chữ màu vàng thì khó đọc.

Xanh lá cây

Xanh lá cây là màu của thiên nhiên, màu của sinh sôi, nảy nở và phát triển. Trong việc sơn tường và thiết kế, kiến trúc nhà cửa, màu xanh lá cây cũng được ưu tiên.  Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển, thông thường, màu xanh lá cây sẽ pha với màu trắng, giúp giảm nhẹ yếu tố của xanh lá cây,  đồng thời tạo nên sự dịu mắt.

Màu xanh dương

Màu xanh dương mang thông điệp thanh bình,  màu của bầu trời.  Các thiết kế màu xanh dương thường nhẹ mắt,  dễ nhìn,  đồng thời gắn với thiên nhiên.

 

Màu hồng

Màu hồng mang đậm nét nữ tính,  nhẹ nhàng bồng bềnh và lãng mạn.

Màu trắng

Thể hiện sự tinh khiết, giản dị, an toàn . Tuy nhiên, màu trắng cũng mang xu hướng nội tâm.  Màu trắng và màu xanh dương thường được kết hợp với nhau tạo cảm giác thoải mái.

Màu đen

Mang đậm sự tự tin,  huyền bí và sang trọng.  Trong các thiết kế,  màu đen thường được ứng dụng thể hiện sự bí ẩn.  Khi ngắm nhìn màu đen, chúng ta vừa có cảm giác lôi cuốn, cũng như tò mò.

 

Màu tím

Màu tím mang tính đượm buồn, cảm giác lẻ loi. Màu tím cũng là màu gắn bó với sự Thủy Chung.

Màu nâu

Màu nâu mang đến nguồn năng lượng ấm áp,  thường được sử dụng rộng rãi trong việc sơn nhà cửa, cửa gỗ nhất là là trần nhà. 


Các dịch vụ của Thiết kế Sáng tạo bao gồm thiết kế và in ấn các ấn phẩm trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề với thiết kế sáng tạo, không trùng lắp ý tưởng, mang thông điệp mới với doanh nghiệp như: thiết kế namecard, catalogue, logo, bộ nhận diện thương hiệu, tờ rơi, hồ sơ năng lực công ty ... với chi phí đầu tư hợp lý, giá tốt!

  MENU